Giới thiệu chung Xã
Ngày 24/04/2020

Mô tả quá trình lịch sử : Trải qua các giai đoạn lịch sử, cùng với sự hình thành huyện Thụy Anh, xã Thụy Quỳnh ít có sự thay đổi địa danh và địa giới so với một số xã cùng huyện. Tháng 8/1947 Hội đồng nhân dân tỉnh Thái Bình họp và ra quyết định Thành lập xã An Thọ gồm các làng: Kha Lý, Quỳnh Lý, Vân Am, Thọ Cách và An Bái. Đến năm 1956 huyện Thụy Anh đặt lại tên mới là xã Thụy Quỳnh. Hiện tại xã có 6 thôn gồm: Tứ Cường, Hoa Quận, Đông Đoài, Kha Lý, Quỳnh Lý và Thọ Vân. Trên địa bàn xã có hiện nay có 5 ngôi chùa, 6 ngôi đình, 2 ngôi miếu, 1 ngôi đền và 2 nhà thờ Thiên Chúa Giáo, đây không chỉ là nơi sinh hoạt tâm linh tín ngưỡng, tôn giáo mà các ngôi Đình, Chùa, Miếu trong thời kì kháng chiến còn là nơi nuôi dấu cán bộ, vũ khí, lương thực, đặt cơ quan của xã trong thời kỳ chiến tranh
            Xã Thụy Quỳnh phát triển kinh tế xã hội mở rộng, nhiều ngành nghề dịch vụ được hình thành tạo điều kiện về nguồn lực lao động cho con em ở địa phương.Trên địa bàn xã có 3 bến cung cấp vật liệu xây dựng, 6 Doanh nghiệp và khoảng 30 đội thợ xây dựng, 2 trang trại nuôi lợn. Song song với đó là việc phát huy phong trào xây dựng nông thôn mới, công tác xã hội hóa giáo dục xây dựng thôn làng văn hóa được nhân dân hưởng ứng tích cực; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, đời sống của nhân dân ngày một cải thiện hơn.1.3 Những đặc điểm chính của UBND xã

             Thụy Quỳnh là xã thuần nông nằm ở phía Bắc của huyện Thái Thụy, cách thị trấn Diêm Điền 5km, cách thành phố Thái Bình 30 km

+ Phía Đông giáp xã Hồng Dũng;

+ Phía Tây tiếp giáp với xã Thụy Việt, Thụy Văn;

+ Phía Nam tiếp giáp với xã Thụy Trình, Thụy Bình

+ Phía Bắc tiếp giáp với xã Hồng Dũng, Tp Hải Phòng.

   Tổng số dân là  9498 nhân khẩu, diện tích đất tự nhiên là 663,7 ha. Nhân dân chủ yếu sống bằng nghề nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ.

            Chính trị xã hội ngày càng được ổn định và giữ vững, an ninh – quốc phòng ngày càng được tăng cường. Nhân dân trong xã tích cực tham gia các phong trào thi đua sản xuất phát triển kinh tế, xây dựng đời sống mới.

            Xã có 1 đảng bộ với tổng số đảng viên .... đồng chí được chia thành 10 chi bộ bao gồm (6 chi bộ thôn, 3 chi bộ nhà trường và 1 chi bộ Trạm y tế). Là đảng bộ nhiều năm liền được công nhận là đảng bộ trong sạch vững mạnh, chính quyền trong sạch vững mạnh. Duy trì tốt các mặt công tác, kinh tế – văn hóa – xã hội, quốc phòng- an ninh vững mạnh toàn dân.

            Về cơ sở vật chất, trụ sở xã khoảng 3500m2 gồm 11 phòng làm việc. Xã có 15 máy tính, 2 máy phô tô, 15 máy in và 1 máy scan.

            Cán bộ, công chức xã đã được kiện toàn với số lượng là 28 đồng chí với trình độ chuyên môn từ trung cấp trở lên là 100%, trình độ văn hóa phổ thông trung học là 100%. Các ban ngành thuộc UBND xã như: Ban chỉ huy quân sự, Ban công an, Tài chính. Các đoàn thể như: UBMTTQxã, hội CCB, hội Phụ nữ, hội Nông dân, Đoàn thanh niên thường xuyên duy trì hoạt động có nề nếp và đạt hiệu quả cao.